Gợi ý những bài tập thu nhỏ vùng kín mang lại nhiều sự hiệu quả

bai tap thu nho vung kin

Có rất nhiều phương pháp giúp chị em thu nhỏ âm đạo, trong đó đáng quan tâm nhất là các bài tập thu nhỏ vùng kín. Có những bài tập đi kèm với tính chất đơn giản, giá cả phải chăng, linh hoạt về thời gian và có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, những hình thức bài tập này liệu mang đến hiệu quả như thế nào? Phương pháp rèn luyện ra sao, lưu ý những điều gì trong quá trình tập luyện để hỗ trợ mang lại hiệu quả cao nhất? Những thắc mắc trên sẽ được Dokova giải đáp qua những nội dung được đề cập dưới đây.

bai tap thu nho vung kin

I. Lợi ích khi thực hiện bài tập se khít vùng kín

Âm đạo bị giãn rộng hay độ đàn hồi kém ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục và hạnh phúc hôn nhân. Chính vì vậy việc áp dụng và hiệu quả các bài tập thu nhỏ vùng kín là điều cực kỳ quan trọng đối với chị em.

 • Sự tự tin: Khi vùng kín se khít giúp chị em lấy lại  sự tự tin về cơ thể của mình. 
 • Tăng cường tình dục: Âm đạo se khít giúp tăng cảm giác thăng hoa trong quan hệ. Hỗ trợ đời sống vợ chồng được nâng cao, quan hệ vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.
 • Tránh khô âm đạo: Phì đại âm đạo thường đi kèm với khô âm đạo, có thể gây đau nhức trong đời sống tình dục của bạn tình. Điều này khiến phụ nữ cảm thấy đau đớn và lo lắng mỗi khi quan hệ tình dục. Hãy cải thiện tình trạng này giúp vợ chồng mặn nồng hơn.
 • Giảm viêm nhiễm phụ khoa: Môi trường âm đạo khi bị ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm. Khi âm đạo mở rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động của vi khuẩn. Vì vậy, nếu âm đạo được se khít, tình trạng này sẽ được cải thiện.

bai tap thu nho vung kin

Xem thêm: Top 6 phương pháp làm hồng và se khít vùng kín sau sinh đơn giản

II. 7 bài tập thu nhỏ và se khít vùng kín

Các bài tập thu nhỏ vùng kín không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe phụ nữ mà còn giúp chị em cảm thấy tự tin, gia tăng xúc cảm khi ân ái, cải thiện đời sống hôn nhân. Dokova xin chia sẻ 7 bài tập thu nhỏ và se khít vùng kín đơn giản và hiệu quả bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Bài tập co bóp cửa mình

Đây là một bài tập se khít vùng kín khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào tại nhà. Đầu tiên bạn cần xác định vị trí cơ âm đạo, thực hiện các cơn co thắt mạnh và thả lỏng. Cơ âm đạo nhanh (hay còn gọi là bài tập co giật nhanh), ấn nhanh rồi thả lỏng ngay. Nghỉ 3-5 giây, sau đó lặp lại nhiều lần nhất có thể, trung bình 30-50 cơn co nhanh cho bài tập mỗi lần. Thực hiện cách này khoảng 3-4 lần mỗi ngày sẽ đẩy nhanh hiệu quả se khít vùng kín.

bai tap thu nho vung kin

2. Bài tập Kegel co giữ làm mạnh cơ âm đạo

 • Vị trí của cơ sàn chậu sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu quả. Xác định bằng cách đưa ngón tay vào âm đạo và ép các cơ  xung quanh nó. 
 • Xác định dựa trên phương pháp chặn dòng. Dòng chảy của nước tiểu qua các cơ sàn chậu chịu trách nhiệm cho chức năng này. 
 • Làm trống bàng quang của bạn bằng cách đi tiểu sạch trước khi bắt đầu bài tập. 
 • Sau bước sơ bộ, bạn đến bài tập và thực hiện động tác co cơ sàn. Xương chậu trong ít nhất 3 giây đến 10 giây rồi thả lỏng 10 giây.
 • Lặp lại động tác khoảng 10 – 20 lần / giờ, tập khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày.

bai tap thu nho vung kin

3. Bài tập Squat

Squat là một trong những bài tập thu nhỏ vùng kín rất đơn giản và dễ thực hiện. Để thực hiện bài tập này, đầu tiên bạn hãy đứng thẳng trên một mặt phẳng, hai bàn chân rộng bằng vai. Sau đó hít vào trong khi tập trung vào cơ sàn chậu của bạn. Từ từ thở ra, siết chặt cơ bụng và dần dần hạ  người xuống tư thế như thể bạn đang ngồi trên ghế. Giữ vững tư thế này trong thời gian 10 giây, sau đó hít vào, đứng thẳng người và thư giãn trong 10 giây. Tiến hành thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

bai tap thu nho vung kin

4. Bài tập Yoga

 • Chọn một mức độ thoải mái, nằm ngửa ở tư thế thẳng. 
 • Nâng từng chân lên một vị trí vuông góc với mặt phẳng, hoặc bạn có thể di chuyển chân sang một bên để tăng tính linh hoạt. 
 • Tiến hành động tác lặp lại trong 5 phút, thực hiện mỗi ngày ít nhất là 5 lần.

bai tap thu nho vung kin

5. Bài tập nhảy dang tay chân

Bài tập nhảy dang tay và chân không chỉ giúp phụ nữ đốt cháy calo, hỗ trợ quá trình giảm cân, giữ dáng,… mà còn giúp cải thiện sức khỏe cơ âm đạo của phụ nữ. 

 • Hai tay thả lỏng để hạ thấp tự nhiên sang hai bên cơ thể. 
 • Tiếp đó, hai chị em bật dậy bật dậy đồng thời tung hai chân sang một bên và đập hai tay lên phía trước. 
 • Chú ý đến cơ sàn chậu khi thực hiện động tác này.
 • Khi bạn nhảy, hãy đưa hai bàn chân lại gần nhau để thư giãn các cơ sàn chậu. 
 • Động tác này thực hiện lặp lại trong khoảng thời gian 30-60 giây.

6. Động tác gập gối

Đầu tiên,  nằm ngửa, gập đầu gối, để lòng bàn chân chạm mặt phẳng và hai bàn chân  rộng bằng vai. Sau đó bạn thở đều và dùng sức của cơ sàn chậu để nâng người lên. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây, vẫn thở đều đặn. Hạ thấp hông trở lại ban đầu trong khi thư giãn cơ sàn chậu. Số lần thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

bai tap thu nho vung kin

7. Động tác cây cầu

Đây là bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả được nhiều phụ nữ sau khi sinh con áp dụng.

 • Chọn bề mặt thoải mái, dễ chịu để tập luyện. 
 • Nằm ngửa trên mặt phẳng, thả lỏng toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng bụng, mông và chân. 
 • Co hai đầu gối vào nhau, sau đó dần dần mở rộng chân sang hai bên, giữ hai gót chân gần nhau. Giữ hai cánh tay khoảng cách gần nhất với cơ thể của bạn. 

III. Một số lưu ý khi thực hiện

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà các bài tập thu nhỏ vùng kín phát huy tác dụng trong khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, hiệu quả của bài tập còn phụ thuộc vào việc thực hiện đúng động tác và xác định đúng vị trí của cơ sàn chậu, cơ âm đạo.

Thông thường phụ nữ có thể nhận thấy hiệu quả của việc thu nhỏ vùng kín bằng cách kiểm tra cảm giác khi quan hệ. Nếu tỷ lệ này được cải thiện, có nghĩa là phạm vi đã bị thu hẹp. Quan hệ vẫn còn diễn ra khó khăn, không có khoái cảm tức là âm đạo vẫn đang giãn nở.

Hy vọng qua bài viết này Dokova đã giúp bạn tìm hiểu về các bài tập thu nhỏ vùng kín đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm website của Dokova hoặc gọi vào hotline 0833143388 để tìm kiếm các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.